Chủ đầu tư dự án Vinhomes The Origami là ai? Uy tín không?

Chia sẻ

Chủ đầu tư The Origami là liên doanh hợp tác giữa 3 tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam và Nhật Bản. Phía Việt Nam là tập đoàn Vingroup, phía Nhật Bản là tập đoàn Mitsubishi và tập đoàn Nomura, đều là những cái tên uy tín trên thị trường.
 

Chủ đầu tư The Origami – tập đoàn Vingroup 

Chủ đầu tư The Origami là công ty cổ phần Vinhomes trực thuộc tập đoàn Vingroup – tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam. Các lĩnh vực mà tập đoàn Vingroup đã và đang đầu tư có thể kể đến như: bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, nông nghiệp, công nghiệp sản xuất ô tô,… Trong đó có 3 lĩnh vực đang được tập trung đầu tư nhất là: bất động sản, công nghiệp sản xuất oto và công nghệ điện tử. 
 
Các sản phẩm của Vinhomes trải dài trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Được chú trọng đầu tư xây dựng và sở hữu nhiều ưu thế như: nằm ở vị trí đắc địa, kèm theo hệ thống tiện ích đẳng cấp nhất, các sản phẩm bất động sản của chủ đầu tư The Origami luôn tạo nên sự an tâm trong lòng khách hàng.  Bắt đầu từ năm 2018, tập đoàn định hướng phát triển các sản phẩm Vinhomes theo 3 dòng phân khúc căn hộ là Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond. Mỗi dòng phân khúc sẽ mang một tiêu chuẩn, tiện ích khác nhau mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. 

Chủ đầu tư The Origami - Vingroup xây dựng một hệ sinh thái lớn mạnh
Vingroup xây dựng một hệ sinh thái lớn mạnh
Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, chủ đầu tư The Origami, Vingroup đã khẳng định vị thế của mình bằng sự thành công vượt trội tại các đại dự án bất động sản như: Vinhomes Riverside (Giải thưởng bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2013 – Asia Pacific Property Awards 2013 – cho hạng mục “Dự án Phức hợp tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương”), Vinhomes Royal City (Giải thưởng bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2014 – Asia Pacific Property Awards 2014 – cho hạng mục “Dự án phức hợp được đánh giá cao”), Vinhomes Times City; Vinhomes Central Park (với tòa nhà cao nhất Việt Nam, 1 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới); và liên tục mở rộng quy mô với nhiều loại hình bất động sản trên nhiều thành phố lớn của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh… trong thời gian gần đây.

Một số dự án tiêu biểu của chủ đầu tư The Origami – Vingroup

DỰ ÁN VINHOMES ĐỒNG KHỞI

 • Địa chỉ: 72A Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1. TP. Hồ Chi Minh
 • Diện tích: 7.371m2
 • Quy mô : Gồm 26 Tầng – 3 thang máy hiện đại
 • Loại hình căn hộ: khu căn hộ phức hợp gồm có: căn hộ hạng sang – trung tâm thương mại – dịch vụ 

DỰ ÁN VINHOMES ROYAL CITY

 • Địa chỉ: số 72A Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
 • Diện tích: 12.000m2
 • Loại Hình Căn Hộ: khu căn hộ phức hợp gồm có: căn hộ hạng sang – trung tâm thương mại – dịch vụ 

DỰ ÁN VINHOMES RIVERSIDE

 • Vị trí : Nằm tiếp giáp với khu đô thị mới Việt Hưng – Long Biên, Hà Nội 
 • Tổng diện tích đất của dự án: khoảng 271 hecta 
 • Loại hình phát triển: biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập, nhà vườn, shophouse,..

DỰ ÁN VINHOMES NGUYỄN CHÍ THÀNH

 • Vị trí : 2 mặt tiền tại đường Chùa Láng và Nguyễn Chí Thanh – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
 • Diện tích đất :39 m2
 • Số lượng căn hộ: 378 căn hộ
 • Loại hình căn hộ: căn hộ từ 1 – 4 phòng ngủ, có diện tích từ 54-170 m2.

DỰ ÁN VINPEARL NHA TRANG

 • Vị trí: Số 76-78 đường Trần Phú Nha Trang
 • Loại hình: căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao
 • Tổng diện tích dự án: 6.646m2
Dự án Vinhomes Riverside của tập đoàn Vingroup 
Dự án Vinhomes Riverside của tập đoàn Vingroup
 
Dự án Vinpearl Nha Trang của tập đoàn Vingroup 
Dự án Vinpearl Nha Trang của tập đoàn Vingroup
 

Tập đoàn Mitsubishi là ai?

Mitsubishi Corporation được thành lập năm 1950, là một trong 3 công ty con trực thuộc nghiệp đoàn Mitsubishi lớn nhất Nhật Bản. Tập đoàn Mitsubishi được thành lập từ năm 1870 bởi ông Yataro Iwasaki. Quá trình hoạt động liên tục lớn mạnh và nhanh chóng trở thành một nghiệp đoàn lớn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản, Mitsubishi thành lập 3 công ty con gồm:

 • Mitsubishi Bank (1919): Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản sau khi sáp nhập với ngân hàng Tokyo năm 1996, và UFJ Holdings năm 2004
 • Mitsubishi Corporation (1950): Công ty thương mại lớn nhất Nhật Bản
 • Mitsubishi Heavy Industries, bao gồm ba công ty công nghiệp:
  • Mitsubishi Motors, nhà sản xuất ô tô lớn thứ sáu của Nhật Bản.
  • Mitsubishi Atomic Industry, một công ty năng lượng nguyên tử.
  • Mitsubishi Chemical Holdings, công ty hóa chất lớn nhất Nhật Bản.

 

Chủ đầu tư The Origami - Mitsubishi Corporation
Logo Mitsubishi Corporation
Tại Việt Nam, Mitsubishi Corporation đã đầu tư 2 dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 (công suất 1.200 MW) và Vĩnh Tân 3 (công suất 1.980 MW). Riêng thị trường Bất động sản, Tập đoàn Mitsubishi Corporation đã liên doanh với Phúc Khang Corporation từ cuối năm 2017 để phát triển các dự án Diamond Lotus (Mitsubishi chiếm 49%), trong đó đã giải ngân ngay 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside. Trước đó một năm, đồng chủ đầu tư The Origami cũng đã tuyên bố thành lập liên doanh với Tập đoàn Bitexco để phát triển một phần dự án The Manor Central Park tại Hà Nội với tổng vốn 290 triệu USD. 
Hiện nay, Vinhomes Grand Park là khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất của Mitsubishi Corporation trong chiến lược kinh doanh trung hạn đến 2021 của tập đoàn này, trong đó tập trung đẩy mạnh mảng kinh doanh dịch vụ. Thông qua dự án Vinhomes Grand Park, Chủ đầu tư The Origami không chỉ nhắm mục tiêu xây dựng căn hộ để bán mà còn cung cấp những tiện ích và dịch vụ để nâng cao giá trị và quản lý vận hành khu đô thị.

Tập đoàn Nomura Real Estate là ai?

Tập đoàn Nomura tiền thân là công ty chứng khoán được thành lập từ 25/12/1925 tại Osaka, Nhật Bản tập trung vào thị trường trái phiếu. Sau quá trình phát triển liên tục cũng như mua bán sáp nhập, hiện nay tập đoàn Nomura đang hoạt động trên khắp thế giới. Trong đó Nomura Holdings là một công ty chủ chốt thuộc tập đoàn Nomura.

Logo Nomura Real Estate 
Logo Nomura Real Estate
 
Tại Việt Nam, năm 2015 Nomura hợp tác với Daiwa House Industry, Sumitomo Forestry và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng để phát triển dự án Phú Mỹ Hưng Midtown tại TP. HCM với tổng vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD.
Tháng 6 năm 2018, Nomura thâu tóm 24% cổ phần cao ốc Sunwah Tower tại Nguyễn Huệ, Q.1. Tiếp đó, Tháng 7 năm 2019, Nomura thành lập công ty Nomura Real Estate Vietnam và đặt văn phòng tại TP. HCM trước khi thâu tóm toà nhà văn phòng Zen Plaza tại số 54-56 Nguyễn Trãi, Q.1.
Với thương vụ mua lại Zen Plaza cũng như Sunwah trước đó, Nomura muốn đáp ứng nhu cầu văn phòng cho thuê hạng A đang khan hiếm tại TP.HCM. Đồng thời đón làn sóng nhà đầu tư Nhật Bản đến TP. HCM phát triển dự án ở nhiều lĩnh vực ngày một gia tăng trong tương lai.
Với kế hoạch kinh doanh từ nay đến năm 2028 cũng như những động thái mua bán và sáp nhập các bất động sản lớn trong thời gian qua. Chủ đầu tư The Origami tiếp tục đầu tư 40% trên tổng hơn 908 triệu $ vào phân khu II dự án Vinhomes Grand Park cùng Mitsubishi Corporation cho thấy tầm nhìn và kế hoạch dài hạn của tập đoàn khi chọn Vingroup làm đối tác hợp tác và chọn Vinhomes Grand Park làm sản phẩm đầu tư.

Tổng kết 

Với chủ đầu tư The Origami kể trên, khách hàng có thể an tâm để sở hữu căn hộ tại phân khu The Origami Vinhomes Grand Park. Nếu bạn có nhu cầu mua bán căn hộ The Origami hãy liên hệ với Nasaland và có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn.

  Nhận Báo Giá chi tiết từ chủ đầu tư

  Rate this post
  2